Khắc phục bất cập hạ tầng Quốc lộ 5

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/03/2019 10:56 GMT+7

VTV.vn - Kẻ lại vạch sơn phân làn, bổ sung biển báo giao thông phù hợp là một số biện pháp khắc phục trước mắt trên tuyến QL5 đoạn qua hải Dương sau vụ tai nạn thương tâm gần đây.

Trước khi vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, hệ thống vạch sơn phân làn trên QL5 đều không đầy đủ. Hệ thống này cơ bản được khắc phục sau tai nạn.

Ngoài vạch sơn, đơn vị quản lý cũng phải rà soát, thay thế bổ sung các biển báo đường bộ không phù hợp, thiếu rõ ràng do hầu hết hệ thống biển báo trên tuyến QL5 với số lượng lớn, hiện không phù hợp với quy chuẩn 41/2016 nên việc bổ xung thay thế đang được từng bước thực hiện.

Theo khảo sát tư vấn ban đầu, bất cập của các cây cầu vượt sẽ được khắc phục bằng cách làm đường dẫn gom vào phía bên trong kia. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này sẽ phải mất nhiều thời gian nữa. Do vậy, từ nay đến lúc đó, người tham gia giao thông cần chú ý khi đi qua những cây cây vượt này để đảm bảo an toàn.

Riêng mặt đường QL5 hiện đã xuống cấp nhiều đoạn, Bộ GTVT đã phê duyệt phương án sữa chữa với kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện đến năm 2021.

Như vậy, chỉ đến khi dự án này được thực hiện, những bất cập mất an toàn giao thông kéo dài trong nhiều năm trên tuyến QL5 mới có thể được khắc phục triệt để.

Cấp bách sửa chữa hạ tầng Quốc lộ 5 Cấp bách sửa chữa hạ tầng Quốc lộ 5 Vụ tai nạn ở Hải Dương: Nghịch lý cầu vượt cho người đi bộ dẫn xuống đường quốc lộ Vụ tai nạn ở Hải Dương: Nghịch lý cầu vượt cho người đi bộ dẫn xuống đường quốc lộ Vụ tai nạn ở Hải Dương: Nhân chứng thoát chết kể lại phút kinh hoàng Vụ tai nạn ở Hải Dương: Nhân chứng thoát chết kể lại phút kinh hoàng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước