Khai giảng năm học mới ở vùng sâu vùng xa: Nhìn mà thương!

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 09/09/2018 10:39 GMT+7

VTV.vn - Những hình ảnh khai giảng năm học mới tại các khu vực vùng sâu vùng xa đã mang đang đến rất nhiều cảm xúc cho độc giả, cũng như dư luận cả nước trong tuần qua.

Một trong những sự kiện nổi bật tuần qua là việc hơn 23 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước chính thức bước vào năm học 2018 - 2019. 

Không chỉ phản ánh về không khí của ngày Lễ khai giảng, báo chí trong tuần qua đã có nhiều bài bình luận, phân tích về những mục tiêu, nhiệm vụ của ngành giáo dục trong năm học mới, với nhiều kỳ vọng và cả những thách thức. 

Bên cạnh niềm vui, không khí rộn ràng, hình ảnh một số địa phương miền núi bước vào năm học mới với những bộn bề khó khăn, thiếu thốn sau đợt mưa lũ vừa qua mang đến nhiều cảm xúc cho độc giả. 

Bức ảnh hàng trăm thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú – trung học cơ sở Nậm Ngà, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, dưới trời mưa nhỏ, đã làm lễ khai giảng bên bờ suối được xem là hình ảnh ấn tượng nhất.

Không quần áo mới, chẳng rực rỡ sân khấu, hoành tráng loa đài, lễ khai giảng đơn sơ, giản dị hết mức là hình ảnh cho thấy ý nghĩa của tinh thần hiếu học, vượt khó của thầy trò nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước