​Khai mạc Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ 4

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 19:00 GMT+7

Đại hội sách cũ lần 3 - 2015 - Ảnh: Alphabooks

VTV.vn - Ngày 27/2, Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ 4 đã diễn ra với chủ đề “Làng xã – Hương ước – Gia phả Việt Nam".

Đại hội trưng bày nhiều tài liệu quý hiếm về hương ước, gia phả của một số dòng họ nổi tiếng của Việt Nam. Đại hội có 22 gian hàng với sự tham gia của 15 đơn vị/cá nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ gồm: Sách cũ Hà Thành, Sách cũ Hà Nội, Sách vì dân, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ Điền, Nhà sách Thiệu Hải, Nhà sách Thái Hà, Nhà sách Thanh Hải, Nhà sách Thanh Nhàn, Catlan Books, Sách cũ Chiến…

Ngoài ra, buổi tọa đàm chia sẻ về việc viết Hương ước – Gia phả của các làng xã, dòng họ nổi tiếng sẽ mang đến cho độc giả cơ hội tìm hiểu nhiều điều chưa biết về Hương ước, Gia phả của các dòng họ Việt Nam. Buổi tọa đàm có sự tham dự của PGS TS Trương Sỹ Hùng (Viện nghiên cứu Hán Nôm), GS Nguyễn Lân Dũng, ông Nguyễn Cảnh Tú (Nguyên Tổng thư ký CLB các dòng họ Nguyễn tại Việt Nam) và đại diện một số dòng họ khác.

Tại Đại hội, độc giả sẽ có cơ hội tìm được nhiều đầu sách hay, sách quý với các thể loại đa dạng: văn học, ngoại văn, lịch sử, địa lý, y học, kinh tế, giáo dục… với các chương trình bán hàng hấp dẫn: đồng giá 10.000 - 15.000 đồng… hoặc giảm giá từ 40% đến 70%. Đại hội đã thu hút đông đảo độc giả ở mọi lứa tuổi đến tìm hiểu và chọn cho mình những cuốn sách ưng ý.

Đại hội đem đến một không gian văn hóa, kết nối các độc giả yêu sách cũ và kinh doanh sách cũ trong cả nước. Đây là một trong những “điểm hẹn” thường niên nhân dịp đầu năm của những người yêu văn hóa đọc tại Hà Nội. Ban tổ chức cho biết: Qua 3 lần diễn ra đại hội sách cũ, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý kiến tích cực của các bạn độc giả. Qua dịp này, ban tổ chức mong muốn giữ gìn và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.
Đại hội sẽ diễn ra đến hết ngày 28/2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước