Khai mạc lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2016

Hồ Hồng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 09:03 GMT+7

Nhiều du khách rất thích hoạt động hái nho. (Ảnh: Báo Ninh Thuận điện tử)

VTV.vn - Festival Nho và Vang Ninh Thuận 2016 - một trong những sự kiện văn hóa được mong chờ nhất ở miền Trung - sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (29/9).

Fesitval Nho và Vang Ninh Thuận được tổ chức đã góp phần quảng bá hình ảnh Ninh Thuận và tôn vinh giá trị kinh tế mà cây nho mang lại. Năm nay, xứ sở của những vườn nho tiếp tục tìm kiếm những cơ hội mới để quảng bá rộng rãi và phát triển hơn nữa giá trị của cây nho.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội chợ triển lãm Nho và Vang kết hợp ẩm thực Ninh Thuận; Biểu diễn văn nghệ dân gian mang đậm nét văn hóa Chăm; Hoạt động Ngoại giao Đoàn các nước; Tọa đàm về Nho và Vang Ninh Thuận; Biểu diễn lướt ván diều, đua xe trên cát; Hội nghị xúc tiến quảng bá và kết nối tour, tuyến du lịch... Đây là dịp để du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm thú vị với Festival Nho và Vang; tìm hiểu Lễ hội Katê của đồng bào Chăm Ninh Thuận.

Mặc dù chính thức khai mạc vào tối nay nhưng không khí của Lễ hội này đã sôi động từ nhiều ngày trước. Đặc biệt, tại các vườn nho, nhiều du khách vô cùng yêu thích hoạt động hái nho và thưởng thức nho ngay tại vườn để cảm nhận được hương vị ngon nhất, đặc trưng nhất của nho Ninh Thuận. Hơn thế nữa, họ biết thêm được từ những nông dân Ninh Thuận về cách trồng, chăm sóc như thế nào để có được những vườn nho tươi ngon nhất.

Fesitval Nho và Vang Ninh Thuận 2016 sẽ diễn ra từ 29/9 - 1/10/2016.

Festival Nho và Vang Ninh Thuận - Nhiều cơ hội cho vùng đất nắng hạn Festival Nho và Vang Ninh Thuận - Nhiều cơ hội cho vùng đất nắng hạn

VTV.vn - Festival Nho và Vang Ninh Thuận tiếp tục tìm kiếm nhiều cơ hội không chỉ cho ngành sản xuất nho, mà còn ở nhiều lĩnh vực khác như du lịch, thương mại…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước