Khai mạc triển lãm ảnh “Bác Hồ với Thái Nguyên”

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 16/02/2016 18:00 GMT+7

VTV.vn - Chiều 16/2, tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với Thái Nguyên”, phiên bản tranh sơn dầu “Việt Nam đất nước con người”.

Triển lãm trưng bày 115 bức ảnh tài liệu và tranh sơn dầu giới thiệu các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại an toàn khu – ATK Việt Bắc – Thái Nguyên trong kháng chiến chống thực dân Pháp; thể hiện tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Thái Nguyên với Người giai đoạn (1954 – 1964). Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm về hình ảnh về đất nước, con người Thái Nguyên và các hoạt động tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua. Qua bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ, các tác phẩm đã được thể hiện một cách hài hòa, khéo léo những đường nét từ vẻ đẹp kỳ diệu đến chiều sâu của cảm xúc.

Triển lãm giúp người xem hiểu rõ thêm về những năm tháng Bác sống và làm việc tại Thái Nguyên; khẳng định tầm nhìn chiến lược của Trung ương Đảng, Chính phủ và Bác Hồ khi lựa chọn Thái Nguyên làm ATK trong những năm trường kỳ chống thực dân Pháp. Thông qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong sự nghiệp đổi mới hôm nay. Triển lãm ảnh mở cửa đến hết ngày 17/2.

Cũng trong chiều 16/2, giải bóng bàn mùa Xuân Lồng tồng lần thứ II năm 2016 đã khai mạc với sự tham gia của gần 200 vận động viên, thuộc 19 đoàn ở 3 tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn và Tuyên Quang. Các vận động viên tranh tài ở hai nội dung là phong trào và nâng cao. Ngoài ra, tại sân vận động của Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: cắm trại, ẩm thực (gồm 2 nội dung giã bánh dày và mâm cỗ), đi cà kheo, trại trà và giao lưu văn hóa dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước