Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn

Minh Đức-Thứ hai, ngày 01/07/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Trong Ngày hội y tế tại tỉnh Hải Dương, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi... đã được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, tại trạm y tế xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương thuộc Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã phối kết hợp cùng Đoàn xã Lê Hồng và Câu Lạc bộ Y bác sĩ trẻ tình nguyện huyện Thanh Miện tổ chức chương trình Ngày hội y tế với các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019.

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Hàng trăm phần thuốc đã được phát miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng...

Được biết, ngày hội y tế là chương trình nằm trong Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện 2019 diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 7/7 tại xã Lê Hồng huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện nói chung và chương trình Ngày hội Y tế nói riêng được tổ chức thành công, được người dân nhiệt tình ủng hộ và đón nhận.

Tại chương trình năm nay, 200 phần thuốc miễn phí đã được trao đến các hộ gia đình khó khăn, hộ gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn do các Nhà tài trợ, nhà hảo tâm giúp đỡ. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng được các bác sĩ tư vấn về sức khỏe và cách phòng chống một số bệnh dễ mắc phải.

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Các hoạt động của đoàn Thanh niên tình nguyện trong Ngày hội y tế đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân

Cùng với Ngày hội y tế, đội sinh viên tình nguyện còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, mang tinh thần áo xanh tình nguyện như Ngày hội nhà nông, Tuần lễ sống xanh và xây dựng các công trình thanh niên tại địa phương. Đây là những hoạt động góp phần giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sức trẻ, thể hiện sự quan tâm, tình cảm của tổ chức Đoàn, Hội các cấp đối với những người có công với cách mạng, bồi đắp một phần nào đó những hi sinh, đóng góp của họ trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước. Hy vọng những hoạt động cộng đồng này của Đội sinh viên tình nguyện ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục được phát triển và nhân rộng trong những năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước