Khẩn trương điều tra hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên

Liên Liên, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 20:37 GMT+7

VTV.vn -Chiều nay, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu CATP chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 30/9.

Những người thường xuyên thu tiền bảo kê, bà con tiểu thương ở chợ vẫn gọi là "Hải Gió" tức Lê Thanh Hải, "Long Cao" tức Nguyễn Mạnh Long và "Vương Lợn" tức Dương Quốc Vương.

Đây là 3 người thuộc tổ bốc xếp số 2 do Nguyễn Kim Hưng - hay còn gọi là Hưng Kính làm tổ trưởng. Dưới vỏ bọc là tổ bốc dỡ hàng hóa thuộc Ban quản lý chợ nên ai không tuân thủ, họ sẽ ép buộc các chủ hàng phải thuê bốc dỡ, dù tiểu thương không có nhu cầu. 

Tổ bốc xếp số 2 có khoảng hơn 10 người. Những người này đều ký hợp đồng thời vụ với Ban quản lý chợ Long Biên. Hàng ngày, tổ sẽ giao ban vào khoảng 7h sáng để tổng kết số tiền thu được của ngày hôm trước. Bất ngờ nhất, có những cuộc giao ban họ còn bàn bạc cách đối phó với công an về những khoản tiền đã thu.

Dù bàn tính cách nào đi nữa, dù đã tạo vỏ bọc dưới danh nghĩa bốc dỡ hàng hóa nhưng những người thu tiền bảo kê này lại quên mất rằng, họ đã từng ký xác nhận thu tiền bãi của tiểu thương, một bằng chứng khó có thể chối cãi.

Núp bóng là người của Ban quản lý chợ nên nhóm người của Hưng Kính đã ngang nhiên coi thường pháp luật, lộng hành quấy rối.

Dùng cá thối mùi nồng nặc để ngay sát chỗ bán hàng, cho xe chắn ngang cửa cản trở việc kinh doanh của người dân, bằng mọi thủ đoạn, họ muốn dằn mặt tiểu thương: ai dám chống lại thì sẽ hết đường làm ăn.

Chiều nay (21/9), UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu công an thành phố chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/9 này.

Hoạt động bảo kê chợ Long Biên phức tạp và nhiều tinh vi Hoạt động bảo kê chợ Long Biên phức tạp và nhiều tinh vi

VTV.vn-Trong khi Ban quản lý chợ Long Biên chỉ thu được khoản tiền vé vào cổng với mức từ 15.000 - 60.000/lượt thì những người thu tiền bảo kê lại kiếm được số tiền gần gấp 10 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước