Khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền ở Vịnh Bắc Bộ tránh bão

Khuất Minh - Trọng Hoàng-Thứ ba, ngày 23/06/2015 12:04 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp công tác chuẩn bị phòng chống bão số 1.

VTV.vn - Sáng nay (23/6), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức họp và ra công điện khẩn để có các phương án đối phó, phòng chống bão số 1.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố chú trọng và khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền đang hoạt động tại Vịnh Bắc Bộ phải khẩn trương tìm nơi trú tránh, hướng dẫn sắp xếp neo đậu an toàn.

Các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng chủ động cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi, đặc biệt là các tàu thuyền du lịch, vận tải. Phải có các phương án đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống ven biển, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng các phương án di dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Ban chỉ đạo cũng đặc biệt chú trọng việc các địa phương phải theo dõi các diễn biến mưa trên địa bàn để chủ động các phương án phòng tránh, sơ tán dân tại các điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, có các phương án đảm bảo an toàn hồ đập, đê điều, sẵn sàng các phương án cứu hộ, cứu nạn và tổ chức trực ban nghiêm túc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước