Khẩn trương khắc phục sự cố chìm tàu trên sông Lòng Tàu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 13:28 GMT+7

VTV.vn - Sau khi tàu 8.000 tấn chở 300 container bị chìm trên sông Lòng Tàu, lực lượng chức năng TP.HCM đang khẩn trương trục vớt container và điều tiết giao thông tại khu vực này.

Ngay trong sáng nay (20/10), đoàn công tác của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã ra hiện trường, chỉ đạo trực tiếp việc khắc phục sự cố chìm tàu trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ.

Ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, cho biết các lực lượng chức năng của Cục Hàng hải Việt Nam và TP.HCM đang triển khai đồng bộ các mũi công việc, xử lý nhanh sự cố. Cụ thể, ngay sau tai nạn, lực lượng chức năng đã tổ chức điều phối giao thông tại khu vực tai nạn xảy ra và toàn bộ khu vực cảng biển TP.HCM. Đến nay, các hoạt động của cảng biển đã diễn ra bình thường, ngoại trừ một vài tàu lớn.

Ông Nguyễn Xuân Sang cho biết thêm, chỉ sau 2 giờ sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng ứng phó và ngăn ngừa dầu loang đã có mặt tại hiện trường để thả 2 lớp phao quây chuyên dụng và sớm triển khai hút dầu. Các container bị rơi xuống sông cũng đang được cố định và được cẩu lên bờ.

Nỗ lực trục vớt tàu chở container chìm trên sông Lòng Tàu Nỗ lực trục vớt tàu chở container chìm trên sông Lòng Tàu

VTV.vn - Lực lượng chức năng tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang nỗ lực trục vớt tàu chở container chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước