Khánh Hòa chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn - Nhờ chủ động trong việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết, số ca mắc bệnh tại Khánh Hòa đã giảm gần 1/2 so với cùng kỳ, không có ca tử vong.

Đã thành thói quen, cứ 2 lần mỗi ngày, nhiều người dân ở phường Phước Hòa, thành phố Nha Trang lại vệ sinh khu vực quanh giếng, quanh nhà. Việc tưởng ít được quan tâm nhất như thay nước bình hoa, úp tất cả những thau chậu, hiện cũng được bà con thực hiện mỗi ngày.

“Nhờ cán bộ y tế hướng dẫn, gia đình đã biết cách tự bảo vệ mình bằng các biện pháp như tăng cường diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy và súc rửa thường xuyên những chai lọ; đồng thời nhắc nhở các cháu phải ngủ màn”, bà Lê Thị Thanh, phường Phước Hòa, thành phố Nha Trang cho hay.

Ở thành phố Nha Trang, các tổ diệt lăng quăng bọ gậy cơ động ở các xã, phường cũng hoạt động thường xuyên. Cùng với việc tăng cường phun xịt hóa chất diệt muỗi của ngành y tế, những biện pháp tuyên truyền trực tiếp của lực lượng này đã thay đổi ý thức của người dân trong việc chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết cho bản thân và gia đình.

Hiện tại, sốt xuất huyết đang bùng phát thành dịch tại nhiều địa phương trên cả nước. Đã có 17 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, tại Khánh Hòa, số ca mắc sốt xuất huyết giảm gần 1/2 so với cùng kỳ năm 2015, trong đó không có ca tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước