Khánh Hòa: Gia tăng bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai

VTV9-Thứ năm, ngày 29/03/2018 06:04 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh số ca mắc bệnh thủy đậu gia tăng, điều đáng lưu ý là hiện nay, không chỉ trẻ em mà còn có người lớn bị mắc, trong đó có nhiều thai phụ.

Mặc dù chưa phải bước vào đỉnh dịch như mọi năm nhưng số ca mắc bệnh thủy đậu tại tỉnh Khánh Hòa lại tăng mạnh bất thường. Trong đó, nguy hiểm hơn là những trường hợp phụ nữ mang thai bị mắc bệnh thủy đậu đang có chiều hướng tăng.

Từ ngày 1/3 - 20/3, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 73 ca mắc bệnh thủy đậu, tăng gần gấp đôi so với những tháng trước. Đáng nói hơn, tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, bệnh viện này đã tiếp nhận điều trị cho 5 phụ nữ có thai mắc bệnh thủy đậu. 

Theo các bác sĩ, phụ nữ mang thai mắc thủy đậu rất dễ xảy ra những biến chứng cho thai nhi như: trẻ dễ bị hội chứng thủy đậu bẩm sinh tức bị sẹo da, nhẹ cân, đục thủy tinh thể, tổn thương võng mạc, tay chân ngắn, đầu bé, chậm phát triển tâm thần.... Do đặc tính dễ lây lan trong cộng đồng nên các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chủ động tiêm ngừa vaccine phòng bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước