Khánh Hòa: Tan hoang vùng nuôi thủy sản, nan giải tái thiết sau bão

VTV9-Thứ hai, ngày 06/11/2017 23:01 GMT+7

VTV.vn - Tại vùng nuôi thủy sản tỉnh Khánh Hòa, người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc tái thiết sau bão khi thiệt hại của mỗi gia đình từ vài tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng.

Hai ngày sau cơn bão số 12, người dân vùng biển tỉnh Khánh Hòa tiếp cận được với vùng nuôi thủy sản. Những gì còn lại sau bão chỉ là vùng nuôi tan hoang. Cả làng biển như chết lặng, sau một đêm, nhiều gia đình đã rơi vào cảnh trắng tay. Nhà thiệt hại ít thì mất vài tỷ đồng, nhiều thì 20 - 30 tỷ đồng.

Tại khu vực nuôi tôm hùm trên vịnh Vân Phong, huyện vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, một trong những vùng nuôi tôm hùm lớn nhất trên cả nước, sau khi bão tan, không ai còn nhận ra đây là vùng nuôi tôm trù phú. Những lồng bè nuôi tôm hoặc bị bão đánh tan hoặc bị dồn thành từng mớ hỗn độn trên biển. Toàn bộ 12.400 lồng bè thủy sản đã bị thiệt hại hoàn toàn do bão. Mức thiệt hại trong lĩnh vực thủy sản tại riêng huyện Vạn Ninh là không dưới 27.000 tỷ đồng bởi đây là vùng nuôi thủy sản trọng điểm của cả khu vực Nam Trung Bộ.

Việc tái thiết sau bão đối với những địa phương như vùng biển Vạn Ninh không gì khác là phải khôi phục vùng nuôi thủy sản, sinh kế chính của người dân nơi đây. Tuy nhiên, với mức thiệt hại mà những gia đình ở đây phải gánh chịu, rõ ràng để làm lại từ đầu là chuyện vô cùng khó.

Sẽ mất nhiều thời gian, cần nhiều chính sách như khoanh nợ, giãn nợ mới có thể tháo gỡ phần nào khó khăn ở vùng nuôi thủy sản huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Trước mắt, nhiều gia định nuôi thủy sản trên biển đang có cuộc sống vô cùng chông chênh với những khoản nợ chất chồng.

Ổn định chỗ ở cho người dân Phú Yên sau bão Ổn định chỗ ở cho người dân Phú Yên sau bão

VTV.vn - Hiện chính quyền địa phương và người dân Phú Yên đang tập trung sửa chữa nhà cửa, ổn định chỗ ở cho cư dân sau cơn bão số 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước