Khánh thành cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/09/2018 13:35 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khánh thành.

VTV.vn - Sáng 1/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các cán bộ cấp cao đã tham dự lễ khánh thành cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng.

Sáng nay (1/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tham dự lễ khánh thành và phát lệnh thông xe tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, cầu Bạch Đằng.

Sau 4 năm thi công với tổng số vốn gần 14.000 tỷ đồng, tuyến cao tốc này đã hoàn thành với chiều dài hơn 25km, đường có 4 làn xe chạy và vận tốc tối đa là 100km/h. Đối với riêng cầu Bạch Đằng, đây là một cây cầu có nhiều kỷ lục, bởi cây cầu này không chỉ là một trong những cây cầu dây văng nhiều nhịp lớn nhất trên thế giới, được xây dựng với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, mà còn là cây cầu do chính người Việt đầu tư, thiết kế và tổ chức thi công.

Khánh thành cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các cán bộ cấp cao cắt băng khánh thành cầu Bạch Đằng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá các doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhân dân trong khu vực sẽ rất vui khi biết từ nay trở đi, di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội đi Hạ Long chỉ còn 1 tiếng rưỡi, và nếu đi từ Hạ Long về Hải Phòng cũng chỉ mất 30 phút. Việc khánh thành cây cầu Bạch Đằng đã khẳng định tầm nhìn, hành động dám nghĩ dám làm và dám đột phá của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các Bộ ngành Trung ương.

Khánh thành cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Ảnh 2.

Cầu Bạch Đằng là một trong những cây cầu dây văng nhiều nhịp trên thế giới.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc đưa tuyến cao tốc này vào hoạt động sẽ tạo trục giao thông xương sống khu vực tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc; đồng thời cũng tăng sức hấp dẫn đầu tư cho khu vực này, nhất là thúc đẩy phát triển khu kinh tế Vân Đồn, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng trong ASEAN.

Ngay sau lễ khánh thành, tuyến đường sẽ chính thức đi vào hoạt động vào 13h chiều nay.

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng sẵn sàng thông xe Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng sẵn sàng thông xe

VTV.vn - Hôm nay (1/9), tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng sẽ chính thức được khánh thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước