Khánh thành cột mốc số 30 biên giới Việt Nam - Campuchia

Quỳnh Trang, Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 18:10 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong một lần dự lễ khánh thành cột mốc biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. (Ảnh: VPG)

VTV.vn - Sáng 26/12, hai nước Việt Nam và Campuchia đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành cột mốc số 30 trên đường biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia.

Tham dự lễ khánh thành có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Việc hoàn thành xây dựng cột mốc số 30 đã thể hiện quyết tâm của Chính phủ hai nước trong việc hợp tác sớm hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia, cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước đã và đang không ngừng được củng cố và phát triển theo phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài".

Buổi lễ cùng đồng thời kỷ niệm sự kiện khánh thành đoạn đường nối hai trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh - Oyadav. Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh - Oyadav nằm trên Quốc lộ 19 của Việt Nam, nối với Quốc lộ 78 của Campuchia, là một trong những tuyến đường trọng yếu nối các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam với các tỉnh Đông Bắc của Campuchia. Việc hoàn thành đoạn đường nối hai trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh - Oyadav sẽ tạo điều kiện thông suốt tuyến đường quan trọng này; khai thác tiềm năng kinh tế, du lịch, hoạt động thương mại, đầu tư giữa hai nước nói riêng và vùng tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia nói chung, cũng như giữa hai tỉnh Gia Lai và Ratanakiri.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh, việc khánh thành cột mốc ngày 26/12 cũng như các cột mốc biên giới giữa hai nước trước đó đã phản ánh nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, tiến tới mục tiêu sớm hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa hai nước. Thủ tướng Hun Sen hy vọng, hai bên sẽ sớm hoàn thành toàn bộ công tác phân giới cắm mốc; xây dựng một đường biên giới chính xác, công bằng trên cơ sở luật pháp của mỗi nước cũng như phù hợp với luật pháp và thực tiễn quốc tế; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối giữa hai nước Việt Nam - Campuchia cũng như giữa các nước trong khu vực ASEAN và khu vực Tiểu vùng sông Mekong .

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước