Khánh thành dự án tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu, Đại Nội Huế

Minh Tây (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 14:34 GMT+7

Di tích Triệu Tổ Miếu được trùng tu bảo đảm tính quy chuẩn, thẩm mỹ (Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Sau 27 tháng thi công, dự án "Bảo tồn, Tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu" đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, vượt tiến độ 21 tháng so với kế hoạch.

Triệu Tổ Miếu là một trong năm miếu thờ quan trọng của triều Nguyễn, di tích mang nhiều ý nghĩa văn hóa, lịch sử độc đáo của Quần thể Di tích Cố đô Huế. Trước sự xuống cấp nghiêm trọng của công trình này, sau 27 tháng thi công, dự án "Bảo tồn, Tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu" đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, vượt tiến độ 21 tháng so với kế hoạch.

Dự án tu bổ Triệu Tổ Miếu có tổng giá trị hơn 35,6 tỷ đồng. Đây là công trình được xây dựng sớm nhất trong Hoàng thành Huế (1804), nơi thờ ngài Triệu Tổ Tĩnh Hoàng đế Nguyễn Kim - Tổ của 9 đời chúa Nguyễn và các đời Hoàng đế triều Nguyễn sau này.

Việc bảo tồn, tu bổ di tích này đem lại sức sống mới cho một di tích tín ngưỡng tâm linh triều Nguyễn, góp phần tăng thêm sức hấp dẫn của điểm đến du lịch Hoàng Cung Huế. Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã khai mạc triển lãm với chủ đề "Huế - Một điểm đến 5 di sản" tại Tả Vu, Đại Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước