Khảo sát nhân sự trước khi bổ nhiệm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/11/2019 21:01 GMT+7

VTV.vn - Hiện một số cấp ủy đã thành lập tổ khảo sát nhân sự trước khi bổ nhiệm. Cách làm mới này giúp công tác cán bộ được tiến hành chặt chẽ, thận trọng và khách quan hơn.

Tỉnh ủy Quảng Bình, buổi làm việc của Tổ khảo sát nhân sự dự kiến được bổ nhiệm hoặc được giới thiệu ứng cử vào các vị trí thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, thành viên của Tổ khảo sát là những cán bộ chủ chốt bao gồm: Trưởng ban Tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc tỉnh và Lãnh đạo đơn vị có nhân sự được dự kiến xem xét, bổ nhiệm và lãnh đạo một số đơn vị có liên quan. Nhân sự được xem xét phải nằm trong quy hoạch.

Sau một năm hoạt động, Tổ công tác này đã khảo sát ở 22 đơn vị, địa phương với 29 cán bộ dự kiến được bổ nhiệm hoặc giới thiệu ứng cử vào các chức danh do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Cách làm này đã giúp cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có đủ thông tin hơn khi xem xét, quyết định về công tác cán bộ. Đồng thời, cũng giúp kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ.

Phát huy vai trò của tập thể nhưng đồng thời cũng đề cao trách nhiệm của từng cá nhân trong xem xét cán bộ trước khi bổ nhiệm, sự kỹ lưỡng này là bước đổi mới nâng cao chất lượng đánh giá cán bộ - một khâu vốn luôn được xem khó nhất trong công tác cán bộ hiện nay. Đây cũng là cách làm được kỳ vọng đem lại sự chuyển biến về chất trong quá trình Quảng Bình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước