Khi lái xe trên đường cao tốc, khoảng cách an toàn là bao nhiêu?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/04/2018 08:12 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, khoảng cách an toàn giữa các xe tùy thuộc vào vận tốc.

Theo các chuyên gia, khoảng cách an toàn giữa các xe tùy thuộc vào vận tốc. Với tốc độ 40 km/giờ trong điều kiện bình thường, khoảng cách an toàn giữa xe trước và xe sau là 33,8m; Tốc ộ 80 km/giờ khoảng cách an toàn là 66,7m; Tốc độ 100 km/giờ khoảng cách an toàn là 83,4m và với tốc độ 120 km/giờ khoảng cách phải là 100,1m.

Khi thời tiết xấu, khoảng cách an toàn sẽ phải tăng gấp đôi. Vậy làm sao để xác định được khoảng cách an toàn giữa các xe? 

Theo chia sẻ, việc xác định dựa trên qui tắc 3 giây. Khi lái xe người lái xe cần ước lượng một điểm ngang với xe phía trước và nhẩm đếm từ 1 đến 3 giây đảm bảo khi kết thúc đếm xe của mình mới đến điểm ước lượng của xe trước. Như vậy, nếu không may xe trước gặp sự cố dừng đột ngột thì vẫn đủ thời gian và khảng cách xử lý phanh để tránh va chạm.

Khói mù mịt trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nhiều ô tô đâm liên hoàn Khói mù mịt trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nhiều ô tô đâm liên hoàn

VTV.vn - Chiều 3/4, lượng khói dày đặc bao trùm tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây gây ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn của các tài xế, khiến nhiều phương tiện đâm vào nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước