Khó kiểm soát mua bán gia cầm tại các chợ cửa khẩu Móng Cái

Quang Vĩnh, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/03/2017 08:58 GMT+7

Mua bán gia cầm tại một chợ cửa khẩu Móng Cái.

VTV.vn - Tại các chợ của TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tình trạng mua bán gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch vẫn diễn ra phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch.

Tại một trong những chợ trung tâm của thành phố Móng Cái, loại gà trọc, hay còn gọi là "gà Tàu", loại gà thải được cho là xuất xứ từ Trung Quốc và chưa hề qua kiểm dịch vẫn được bày bán. Khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng, loại gà này lại được mang đi cất giấu.

Trước tình hình dịch cúm A/H7N9 tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát việc giết mổ và tiêu thụ gia cầm trên địa bàn.

Trung Quốc đóng cửa các chợ gia cầm sống do dịch cúm Trung Quốc đóng cửa các chợ gia cầm sống do dịch cúm Các tỉnh biên giới phía Bắc tăng cường kiểm soát cúm gia cầm Các tỉnh biên giới phía Bắc tăng cường kiểm soát cúm gia cầm Ca nhiễm cúm H7N9 đầu tiên trong năm 2017 tại Đài Loan (Trung Quốc) tử vong Ca nhiễm cúm H7N9 đầu tiên trong năm 2017 tại Đài Loan (Trung Quốc) tử vong

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước