Khởi động dự án nghiên cứu xói lở bờ biển Hội An

Lê Huy (VTV8)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 09:25 GMT+7

VTV.vn - Trước thực trạng, nạn xâm thực bờ biển diễn ra ngày một nghiệm trọng như hiện nay, việc triển khai các dự án nghiên cứu xói lở bờ biển vô cùng cấp bách.

Tình trạng sạt lở bờ biển ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng tài nguyên du lịch quý giá của TP Hội An, gây hoang mang cho hàng ngàn hộ dân khu vực ven bờ. Vì vậy, để giải quyết một cách căn cơ nạn xâm thực biển, các địa phương miền Trung đã bắt đầu khởi động các dự án bảo vệ bền vững khu vực bờ biển.

Khởi động dự án “Nghiên cứu về quá trình xói lở bờ biển và đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ biển Hội An một cách bền vững", các nhà khoa học sẽ kết hợp nghiên cứu và thực nghiệm tại hiện trường khu vực biển Quảng Nam đến Đà Nẵng để tìm hiểu cơ chế của quá trình xói lở ở bờ biển Cửa Đại; từ đó kiến nghị các biện pháp mềm và cứng để bảo vệ bãi biển Cửa Đại như trước đây, đảm bảo không ảnh hưởng xấu tới các vùng lân cận.

Các dữ liệu từ dự án cũng là cơ sở để định ra thể chế cho thao tác vận hành các hồ chứa thượng lưu và khai thác cát trên sông Vu Gia - Thu Bồn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước