Khối khí lạnh suy yếu không còn tác động gây mưa ở miền Trung

VTV8-Thứ năm, ngày 19/04/2018 06:48 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Miền Trung đang có những ngày thời tiết tốt, khối khí lạnh suy yếu không còn tác động gây mưa.

Vùng thấp phía Tây có tác động yếu, trời nắng chủ yếu vào buổi trưa và chiều, nhiệt độ tăng từ từ. Dự báo mức nhiệt cao nhất trong ngày 19/4 ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế là 27 - 28oC. Tại các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết, tiết trời vẫn giữ cường độ nắng vừa phải, nhiệt độ phổ biến từ 29 - 32oC. Thời tiết tốt sẽ còn duy trì trong hai ngày tiếp theo.

Tại Thanh Hóa, vào buổi sáng trời nhiều mây, có chút sương mù và se lạnh, nhiệt độ khoảng 22 - 23oC. Vào buổi trưa và chiều trời có nắng, nhiệt độ đạt 27 - 28oC.

Đối với tỉnh TT - Huế, chiều 21/4 dự báo trời có thể mưa dông, còn các khoảng thời gian khác trong 3 ngày tới đều không mưa, trời nắng trong ngày, nhiệt độ tăng dần đều từ 27oC lên 29oC.

Ở khu vực Tây Nguyên dịp này thời tiết chủ đạo trong ngày vẫn là nắng. Nhiệt độ cao nhất tại khu vực dao động từ 26 - 32oC. Lưu ý về chiều tối mưa dông có thể xuất hiện ở một vài nơi như: Kon Tum, Pleiku, có thể kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như: tố, lốc, mưa đá, gió giật mạnh.

Tỉnh Lâm Đồng là nơi nằm trong diện cảnh báo mưa dông trong hai chiều tối tới, sang ngày 21/4 sẽ không còn nguy cơ này. Trời nắng cả ngày, nhiệt độ sẽ nhích nhẹ 1oC so với hai ngày trước đó, đạt mức 32oC. Vào buổi đêm về sáng trời lạnh, nhiệt độ khoảng 21oC.


Khối khí lạnh suy yếu và biến tính tạo sương mù ở vùng biển vịnh Bắc Bộ Khối khí lạnh suy yếu và biến tính tạo sương mù ở vùng biển vịnh Bắc Bộ

VTV.vn - Khối khí lạnh suy yếu và biến tính không chỉ tạo sương mù vào sáng sớm cho đất liền khu vực Bắc Bộ, trên vùng biển vịnh Bắc Bộ cũng liên tục có sương mù dày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước