Khởi nghiệp từ cây nấm bào ngư

Tuấn Hưng - Quốc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/03/2017 10:36 GMT+7

VTV.vn - Chàng trai Châu Trọng Hữu ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đang quyết tâm làm giàu từ trồng nấm bào ngư.

ĐBSCL từ lâu đã được biết đến là vựa lúa, vựa trái cây, vựa thủy sản của cả nước. Chính vì vậy, nông nghiệp là nguồn sống, là công việc của phần lớn người dân ở vùng đất này. Không chỉ dừng lại ở đó, nông nghiệp giờ đây còn là lĩnh vực đầy tiềm năng cho những bạn trẻ khởi nghiệp. Có một chàng trai ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, người đang làm giàu từ cây nấm.

Tốt nghiệp với tấm bằng kĩ sư điện nhưng chàng trai 28 tuổi vẫn muốn khởi nghiệp từ nghề nông. Ít ai nghĩ rằng lúc còn học đại học, Châu Trọng Hữu đã dám thuê một căn phòng trọ chỉ để trồng thử nghiệm nấm bào ngư. 

Để có mức thu nhập đáng mơ ước đối với những thanh niên đồng trang lứa, chàng trai này cũng phải nhiều phen nhọc lòng vì đầu ra. Hiện nay, trung bình mỗi ngày anh Châu Trọng Hữu xuất bán từ 30 - 50kg nấm cho khách hàng, chủ yếu là các chợ. Dù kiếm tiền triệu mỗi ngày từ nấm nhưng chàng trai 8X vẫn ấp ủ nhiều dự tính lớn hơn, chẳng hạn gia tăng giá trị cây nấm từ những món ăn hoặc trại nấm kết hợp điểm du lịch sinh thái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước