Khởi tố vụ án hình sự buôn lậu khí cười tại Hải Phòng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/10/2019 14:41 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Cục Hải quan Hải Phòng vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu mặt hàng khí cười xảy ra tại Cảng Nam Đình Vũ, Hải Phòng.

Hải quan Hải Phòng cho biết, theo tờ khai hải quan của Công ty Hoa Việt, có trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội, công ty này khai báo nhập khẩu khí nitơ oxit, nhưng qua kiểm tra thực tế, đây là mặt hàng khí dinitrogen monoxide (khí cười), với số lượng trên 20.000 lít. Tiếp tục kiểm tra kho hàng của doanh nghiệp này, cơ quan chức năng còn phát hiện 14.000 quả bóng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua rà soát, cơ quan hải quan cho biết, từ tháng 3 đến tháng 9 năm nay, hơn 1.300 tấn khí cười đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Việc sử dụng loại khí này sẽ gây kích thích ảo giác và có thể dẫn đến tử vong cho người sử dụng, chủ yếu là trẻ em.

Để ngăn chặn tình trạng này, Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của ngành siết chặt kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng, tổ chức vi phạm nhập khẩu khí cười theo quy định của pháp luật.

Buôn lậu ma túy tại Tam giác Vàng diễn biến phức tạp Buôn lậu ma túy tại Tam giác Vàng diễn biến phức tạp

VTV.vn - Tam giác Vàng là khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar. Đây là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước