Không chủ quan dù bão số 1 đã qua mũi Cà Mau

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/01/2019 19:51 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn -Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, chiều nay (3/1), bão số 1 đã đi qua khỏi mũi Cà Mau và hướng về vùng biển Malaysia và Thái Lan.

Tỉnh Cà Mau vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp thiệt hại về người và tài sản nào, tuy nhiên người dân vẫn không được chủ quan.

Trưa nay, lực lượng chức năng đã phát hiện một tàu cá bị chết máy trên vùng biển Cà Mau cách đảo Hòn Khoai khoảng 6,2 hải lý. Công tác cứu hộ đang được tiến hành. Đối với 133 thuyền viên còn kẹt lại trên 41 chiếc tàu neo đậu tại đảo Hòn Chuối, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, khu vực này tạm thời đã an toàn. Nếu có sự cố xảy ra, lực lượng chức năng sẽ vận động thuyền viên lên đảo tránh trú cùng người dân.

Hiện còn 820 tàu chưa vào tới đất liền nhưng vẫn giữ liên lạc và không còn nằm trong khu vực nguy hiểm, trong số đó có 7 tàu đang neo đậu tại Thái Lan và 30 tàu ở Malaysia. Để đảm bảo an toàn cho ngư dân, tỉnh Cà Mau vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm biển.

Liên quan đến công tác ứng phó bão số 1, chiều nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết, lực lượng chức năng đã cứu nạn thành công tàu cá BL 93222TS bị chết máy trôi tự do trên biển, ngay khu vực ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1. Hiện tàu cá này đang được tàu kiểm ngư của Trung ương lai dắt. Theo dự kiến, tàu sẽ về tới cửa biển Gành Hào vào sáng mai (4/1).

Cà Mau chủ động ứng phó bão số 1 Cà Mau chủ động ứng phó bão số 1

VTV.vn - Tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác phòng tránh, ứng phó bão 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước