Không có người Việt gặp nạn trong vụ xả súng ở chợ Giáng sinh ở Pháp

T.K (Theo BNG)-Thứ năm, ngày 13/12/2018 06:32 GMT+7

Cảnh sát và xe cứu thương tới hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP.

VTV.vn - Vụ xả súng tại khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg, Pháp khiến 2 người chết, 13 người bị thương nhưng không có ai là công dân Việt Nam.

Liên quan đến vụ xả súng gây thương vong xảy ra tại khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg, Pháp ngày 11/12/2018, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin. Được biết, cho tới thời điểm này đã ghi nhận 2 người chết, 13 người bị thương bởi vụ việc nhưng không có ai là công dân Việt Nam.

Trong trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cơ quan cảnh sát và Bộ phận xử lý khủng hoảng của Pháp khẳng định sẽ thông tin kịp thời nếu có báo cáo liên quan đến công dân Việt Nam bị ảnh hưởng. Bộ Nội vụ Pháp đã công bố nâng cấp báo động trong hệ thống cảnh báo an ninh quốc gia của Pháp lên cấp độ 3 là "khẩn cấp và có tấn công".

Chính quyền địa phương tuy không yêu cầu đóng cửa trường học, chợ, các trung tâm vui chơi nhưng yêu cầu người dân tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu, chỉ dẫn của chính quyền và các lực lượng chức năng.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Pháp nâng mức cảnh báo an ninh sau vụ xả súng ở Strasbourg Pháp nâng mức cảnh báo an ninh sau vụ xả súng ở Strasbourg Xả súng tại Pháp và Brazil, hàng chục người thương vong Xả súng tại Pháp và Brazil, hàng chục người thương vong Số vụ xả súng học đường tại Mỹ tăng mạnh trong năm 2018 Số vụ xả súng học đường tại Mỹ tăng mạnh trong năm 2018


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước