Không còn vật liệu nổ tại hiện trường vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 09:22 GMT+7

Lực lượng rà phá bom mìn có mặt để tiến hành kiểm tra hiện trường.

VTV.vn - Bộ Tư lệnh Thủ đô khẳng định, không còn các vật liệu nổ sau khi rà soát hiện trường vụ nổ nghiêm trọng tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội.

Sau vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quận Hà Đông phối hợp với bệnh viện, các cơ quan liên quan đưa thi thể những nạn nhân bị nạn về quê, đồng thời trợ giúp tối đa đối với thân nhân anh Phạm Văn Cường là người trực tiếp cưa vật liệu nổ. Riêng đối với trường hợp cháu Đào Anh Tú (sinh năm 2006, con trai lớn của chị Đào Thị Soản, nạn nhân của vụ nổ), UBND thành phố Hà Nội giao huyện Thanh Oai xem xét, bàn bạc để có biện pháp hỗ trợ thường xuyên, lâu dài cho cháu Tú ăn học.

Sở Xây dựng đã phối hợp với quận Hà Đông mời một đơn vị kiểm định chất lượng xây dựng để kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại của những căn hộ bị ảnh hưởng sau vụ nổ; trên cơ sở đó có báo cáo và có định hướng khắc phục.

Tính đến thời điểm này, sau vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, các nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Nổ ở KĐT Văn Phú: Thu được nhiều mảnh kim loại là vật liệu dùng để chế tạo bom Nổ ở KĐT Văn Phú: Thu được nhiều mảnh kim loại là vật liệu dùng để chế tạo bom

VTV.vn - Sáng 20/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã thông tin kết quả xác minh, điều tra ban đầu về vụ nổ tại tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước