Không để xấu hình ảnh báo chí trong mắt xã hội

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/12/2017 22:49 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Làng báo phải đấu tranh không để những "con sâu" làm xấu hình ảnh báo chí trong mắt xã hội, chấn chỉnh tình trạng vòi vĩnh, hay "đánh hội đồng" cơ sở.

Sáng nay (26/12), Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 đã diễn ra tại TP.HCM.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự và chỉ đạo Hội nghị:

Báo cáo tại hội nghị khẳng định những đóng góp nổi bật của báo chí trong năm qua, nhất là tuyên truyền hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước. Đặc biệt, thông qua tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, báo chí đã tham gia tích cực hiệu quả vào cuộc đấu tranh với tham nhũng tiêu cực, đấu tranh hiệu quả với các thông tin xấu độc, phản bác kịp thời các quan điểm sai trái trên môi trường internet, mạng xã hội.

Ghi nhận, những thành tích của hệ thống báo chí cả nước đạt được trong năm vừa qua, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng: Đó là sự nỗ lực, quyết tâm lớn thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ của báo chí theo phương châm nhạy bén, chủ động và kịp thời. Năm 2018, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, cả hệ thống chính trị phải có quyết tâm, cố gắng vượt bậc, với sứ mệnh cao cả, tiên phong trong lĩnh vực tuyên giáo, báo chí phải thể hiện, phát huy vai trò có ý nghĩa quan trọng một cách rõ nét hơn.

Trưởng ban Tuyên giáo cũng thẳng thắn cho rằng báo chí phải kiên trì thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, khắc phục cho được tình trạng dễ dãi, xào xáo tin bài, nhất là những tin bài không mang tính nhân văn. Làng báo phải đấu tranh không để những "con sâu" làm xấu hình ảnh báo chí trong mắt xã hội, chấn chỉnh tình trạng vòi vĩnh, hay "đánh hội đồng" cơ sở. Cho rằng đang có xu hướng "báo hóa tạp chí điện tử", đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: cần thu hồi cấp phép tên miền không phù hợp, rà soát bổ xung quy định xử lý những tờ báo hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích, những tờ báo sai phạm. Về việc này, cơ quan chủ quản không thể vô can.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước