Không khí tất bật, nhộn nhịp ngày cuối năm tại Hà Nội

Quỳnh Hoa, Chí Hiếu, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/02/2019 13:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (30 Tết), mọi người tất bật mua sắm, cố gắng hoàn thành những thứ còn dang dở, chuẩn đón năm mới.

Sáng 30 Tết, khác với vẻ yên bình ở nhiều con phố tại Hà Nội thì ở Chợ hoa Hàng Lược lại rất nhộn nhịp. Càng gần trưa, dòng người đổ về chợ hoa mỗi lúc một đông hơn. Rất nhiều mặt hàng được bày bán như đào, quất, các loại hoa tươi, cho đến đến các vật dụng trang trí Tết trong nhà. Tất cả tạo nên phong vị Tết xưa ở Hà Nội.

Bà Nguyễn Bảo Hoa - quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nói: "Tôi rất vui vì năm nay 90 tuổi vẫn đi chợ hoa được. Tôi mua được cành đào rất ưng ý để cắm bàn thờ cho trang trọng. Tôi mong có sức khỏe để năm sau lại đi chợ hoa tiếp".

Ngày cuối năm cũng là dịp mọi người được tận hưởng những khoảnh khắc yên bình, không ngột ngạt khói bụi, đông đúc như bao ngày trong năm. Nhiều người, trong đó có cả khách du lịch đã tranh thủ ghi lại những bức hình đẹp trên phố bích họa Phùng Hưng.

Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019

VTV.vn - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019, trong đó có 6 điểm kết hợp tầng cao và tầng thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước