Khu ký túc xá Thăng Long đã có nước sạch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/12/2019 08:53 GMT+7

VTV.vn - Nước của xí nghiệp nước sạch Cầu Giấy đã chính thức về với trăm hộ dân tại khu ký túc xá Thăng Long ở Hà Nội từ đầu tháng này.

Chương trình "Alo Chào buổi sáng" từng phản ánh về tình trạng hàng trăm hộ dân tại khu ký túc xá Thăng Long (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) phải dùng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo. Đến nay, sau hơn 2 tháng phát sóng, người dân đã có nước sạch để sử dụng. 

Tuy nhiên hiện vẫn còn một số vướng mắc của người dân đó là đơn vị cung cấp nước sạch yêu cầu 100% các hộ trong khu ký túc xá Thăng Long phải có đầy đủ giấy tờ như tạm trú tạm vắng, hộ khẩu thì mới bán nước giá sinh hoạt cho người dân. Tháng 12 này, có thể người dân sẽ phải mua nước với giá kinh doanh là khoảng 18.000 đồng/m3. Một vấn đề khác là ai sẽ là người đi thu tiền nước, ban đại diện cư dân hay người của ban quản lý ký túc xá Thăng Long. 

Khi phóng viên "Alo Chào buổi sáng" đem những thắc mắc này của người dân tới hỏi lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, lãnh đạo ở đây mới biết chứ chưa có ai phản ánh tới chính quyền địa phương. Lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu cũng cho biết, về vấn đề ai sẽ là người đi thu tiền nước, phường sẽ cùng các hộ dân và chủ đầu tư thống nhất bàn cách thu tiền tới từng hộ dân.

Vướng mắc trong việc cấp nước sạch ở khu KTX Thăng Long (Hà Nội) Vướng mắc trong việc cấp nước sạch ở khu KTX Thăng Long (Hà Nội)

VTV.vn - Trong nhiều năm qua, hơn 200 hộ dân tại khu ký túc xá Thăng Long, Hà Nội đã phải sử dụng nguồn nước giếng khoan ô nhiễm. Vậy nguyên nhân của câu chuyện này là gì?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước