Khu xử lý rác thải quá tải, nguy cơ ô nhiễm môi trường ngày càng cao

Công Dũng - Quang Hưng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/04/2019 07:58 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Nam, hầu hết khu xử lý rác thải tập trung tại đây đều đã quá tải, dẫn đến nguy cơ ô nhiễm môi trường ngày càng cao.

Khu vực 15ha đổi rừng thuộc dự án lò đốt rác thải sinh hoạt tại xã Quế Cường, huyện Quế Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai. Nguyên nhân dự án 48 tỷ đồng này bị "trùm chăn" là vì chủ đầu tư chưa đồng ý thực hiện và một số hộ dân trên tuyến đường vào lò đốt vẫn chưa đồng thuận. Trong khi đó, dự án lò đốt rác thải tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc cũng được phê duyệt đầu tư từ lâu nhằm giải quyết sự quá tải của bãi rác Đại Hiệp, nhưng đến nay vẫn chưa được xây dựng.

Được biết, dự án lò đốt rác sinh hoạt tại xã Đại Nghĩa trong năm nay sẽ tiếp tục được thực hiện, còn dự án xử lý rác thải tại xã Quế Cường vẫn chưa có được sự thống nhất giữa chính quyền và chủ đầu tư. Do còn nhiều vướng mắc nên các dự án phải "đắp chiếu", trong khi đó nhiều bãi rác lại quá tải nên rác thải vẫn tràn lan ở nhiều địa phương.

Xử lý rác thải là vấn đề cấp bách hiện nay của tỉnh Quảng Nam, do vậy các địa phương cần giải quyết dứt điểm những tồn tại, khi tiến hành các dự án khu xử lý rác thải tập trung cần có sự đồng thuận, thống nhất của người dân. Tuy nhiên, bao giờ các dự án xử lý rác thải này mới được xây dựng nhằm đáp ứng nguyện vọng của chính quyền và người dân ở những huyện nông thôn tỉnh Quảng Nam vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.


Rác thải nông thôn nên xử lý thế nào? Rác thải nông thôn nên xử lý thế nào?

VTV.vn - Rác thải ứ đọng quá nhiều ở nông thôn đang trở thành vấn nạn đe dọa trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe của con người.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước