Kiểm soát chất lượng khẩu trang vải kháng khuẩn

Trung Hậu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/02/2020 20:26 GMT+7

VTV.vn - Với công nghệ xử lý và sản xuất vải kháng khuẩn hiện nay, loại khẩu trang này hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu thực tế để phục vụ người tiêu dùng.

Trước tình trạng khẩu trang y tế khan hiếm do dịch bệnh, các doanh nghiệp ngành dệt may đã tiến hành sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn.

Bằng 2 phương pháp xét nghiệm định tính và định lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, các kết quả xét nghiệm của Viện Nghiên cứu dệt may Việt Nam đã xác định được những mẫu vải có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn, có thể dùng để may khẩu trang, đáp ứng được yêu cầu khi sử dụng.

Viện nghiên cứu Dệt may Việt Nam cũng cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu vải vừa được Tập đoàn Dệt may đưa vào sử dụng để may khẩu trang đáp ứng được cả tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nhà dệt may và dệt nhuộm Mỹ.

Như vậy, để đạt kết quả theo tiêu chuẩn của các nhà dệt may và dệt nhuộm Hoa Kỳ, phải mất 4 ngày và các loại vải dùng để sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn hiện nay, theo kết quả công bố có tính kháng khuẩn gấp 100 lần so với các loại vải thông thường.

Theo tập đoàn Dệt may Việt Nam, các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn có thể cung ứng khoảng 450.000 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày với giá bán lẻ là 7.000 đồng/chiếc. Hiện ngoài việc cung cấp cho các địa phương, các tổ chức theo đơn đặt hàng, người tiêu dùng có thể mua lẻ tại 5 điểm trên địa bàn Hà Nội, gồm:

- 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hoàn Kiếm;

- 460 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng;

- Riêng các điểm 25 Bà Triệu; 57B Phan Chu Trinh; 221B Khâm Thiên, sẽ tổ chức bán vào lúc 15h hàng ngày.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân không nhất thiết phải dùng khẩu trang y tế để phòng dịch mà thay vào đó có thể sử dụng khẩu trang vải và giặt sạch mỗi ngày để tái sử dụng sẽ đem lại hiệu quả tương tự.

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang y tế giả Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang y tế giả 5 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn ở Hà Nội 5 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn ở Hà Nội Tăng cường sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn Tăng cường sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước