Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Ngày 15/7, Bộ Công an đã thành lập Đoàn kiểm tra việc thi hành Luật Phòng chống thiên tai và công tác tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình.

Tại tỉnh Ninh Bình, Đoàn công tác do Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã nghe Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh trình bày về các phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai. Ban Chỉ huy đã đánh giá cao sự chuẩn bị của Ninh Bình. Tuy nhiên, hiện còn nhiều tồn tại làm giảm năng lực phòng tránh thiên tai như các thiết bị thông tin liên lạc phục vụ khi gặp mưa bão lớn vừa thiếu vừa yếu trong liên lạc, thông báo về thực trạng thời tiết xấu khi xảy ra mưa lũ lớn.

Một số đập tràn, các cống xung yếu trên các tuyến đê biển ở huyện Kim Sơn, hệ thống công trình tiêu thoát lũ hệ thống sông Hoàng Long cho các các tỉnh phía Bắc đã xây dựng từ lâu, khó đảm bảo năng lực tiêu thoát nước, dễ gây ngập úng.

Tại vùng hạ lưu cầu Thăng Long thuộc huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cả một công trường tập kết, khai thác cát lấn chiếm trái phép hàng trăm ha lòng sông Hồng hoạt động nhiều năm nay nhưng các cơ quan chức năng Hà Nội không ngăn cản. Các tàu thuyền hút cát trái phép vẫn ngang nghiên hoạt động trên sông. Các nhà kiên cố vẫn được xây dựng.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Hà Nội phải lập đoàn công tác chuyên ngành có sự vào cuộc của các lực lượng Công an, Quân đội, rà soát lại toàn bộ hệ thống đê điều, xử lý khẩn cấp các vi phạm pháp lệnh và luật đê điều để đảm bảo không xảy ra sự cố nguy hiểm đối với hệ thống đê điều Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước