Kiểm tra tình hình khô hạn, phòng chống cháy rừng tại An Giang

Đài PT-TH An Giang-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 19:39 GMT+7

VTV.vn - Toàn tỉnh An Giang hiện gần 17.000 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó diện tích trọng điểm cháy là hơn 7.000 ha.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với tỉnh An Giang về tình hình khô hạn, xâm nhập mặn và phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng mùa khô năm 2020.

Ngay từ đầu mùa khô, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống cháy rừng. An Giang kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm hỗ trợ nguồn kinh phí phòng chống hạn mặn năm 2020; thực hiện các dự án hồ trữ nước vùng núi; dự án bảo vệ rừng và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh An Giang.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng, phòng khô hạn, xâm nhập mặn tại khu vực núi Phú Cường; khu vực trạm bơm Vĩnh Trung và rừng tràm Trà Sư, huyện Tịnh Biên.

ĐBSCL hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra do cháy rừng ĐBSCL hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra do cháy rừng

VTV.vn - Để đảm bảo an toàn cho các diện tích rừng, các địa phương ở ĐBSCL đã xây dựng nhiều kịch bản ứng phó và luôn trong tinh thần cảnh giác cao độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước