Kiên Giang: Hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 07/09/2016 10:48 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Đến nay, tỉnh Kiên Giang đã xây mới 3.327 căn nhà và sửa chữa 1.372 căn hỗ trợ người có công với cách mạng.

Các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện, thị xã, thành phố bình xét công khai, đúng đối tượng thực sự khó khăn về nhà ở, hướng dẫn hộ gia đình xây mới, sửa chữa nhà theo quy định. Theo đó, định mức xây mới 50 triệu đồng/căn, nhưng có khoảng 90% hộ gia đình chính sách trong diện hỗ trợ xây cất nhà đã qua được họ hàng, thân tộc và con cháu trợ giúp thêm tiền để xây dựng căn nhà ở khá khang trang, nâng lên đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. 

Ông Mai Anh Nhịn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Cuối tháng 8/2013, tỉnh xây dựng đ ề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở với tổng số hộ cần hỗ trợ cải thiện về nhà ở 11.425 hộ gồm: xây mới 6.864 căn nhà và sửa chữa 4.561 căn. UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ xây mới 3.537 căn nhà, sửa chữa 3.189 căn còn lại, sớm thực hiện hoàn thành đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Cùng với đó, các ngành chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng được thụ hưởng đảm bảo chất lượng; thẩm định đối tượng và phân bổ danh sách đối tượng được hỗ trợ đảm bảo hợp lý, công khai, công bằng, đúng quy định; hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị có liên quan lập dự toán, quản lý, cấp phát, thanh toán, quyết toán nguồn vốn hỗ trợ theo quy định. 

Tỉnh chú trọng ưu tiên hỗ trợ xây cất, sửa chữa trước cho những đối tượng là thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên đang gặp khó khăn về nhà ở. UBND cấp xã trực tiếp hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát và giúp đỡ các hộ gia đình trong quá trình thực hiện, đảm bảo hộ gia đình sử dụng tiền hỗ trợ về nhà ở đúng mục đích, xây cất nhà đảm bảo chất lượng, không xảy ra thất thoát, tiêu cực và xử lý những vướng mắc, khó khăn theo thẩm quyền. Các địa phương vận động bà con, thân tộc gia đình chính sách, mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp thêm tiền kết hợp với nguồn ngân sách được hỗ trợ để xây cất căn nhà sạch đẹp, khang trang. 

Đối với những căn nhà xây dựng mới hoặc sửa chữa gần hoàn thành tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và bàn giao trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 để hộ gia đình chính sách có căn nhà mới đón mừng năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước