Kiến nghị Quốc hội ra Nghị quyết xử lý nghiêm lái xe sử dụng ma túy, rượu bia

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/05/2019 14:03 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

VTV.vn - Quốc hội có thể ra Nghị quyết để xử lý ngay và nghiêm khắc các trường hợp sử dụng ma túy, rượu bia tham gia giao thông.

Đó là kiến nghị đáng chú ý trong phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay (9/5) khi cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

Phản ánh của cử tri cho thấy, mặc dù các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp để  kiềm chế tai nạn giao thông, tuy nhiên qua thực tế vẫn còn nhiều vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Do vậy, thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị cần phải có biện pháp mạnh và kịp thời.

Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri cũng nêu lên mong muốn Chính phủ tiếp tục tìm những giải pháp thực sự mạnh, hiệu quả để kiềm chế tai nạn giao thông, trong đó sửa đổi, bổ sung chế tài xử lý đối với các vi phạm theo hướng tăng nặng.

Tổn thương não vĩnh viễn do dùng ma túy kết hợp rượu bia, cần sa Tổn thương não vĩnh viễn do dùng ma túy kết hợp rượu bia, cần sa

VTV.vn - Sử dụng ma túy kết hợp với các chất kích thích khác như bia rượu, cần sa... sẽ gây ngộ độc, tổn thương não vĩnh viễn, có thể chết người chỉ sau một thời gian ngắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước