Kiên quyết xử lý hành vi gây rối tại các trạm BOT

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/01/2018 23:04 GMT+7

VTV.vn - Những hành vi quá khích, gây rối tại các trạm BOT sẽ bị lực lượng công an kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Những năm vừa qua, hình thức đầu tư BOT (xây dựng, kinh doanh, chuyển giao trong lĩnh vực giao thông vận tải) đã có đóng góp tích cực trong việc cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong cả nước, nhất là khi nguồn vốn ngân sách nhà nước còn hạn chế.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số người dân và lái xe đã phản ứng về việc thu giá dịch vụ này, tập trung chủ yếu tại các dự án BOT khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cụ thể là phản ứng về vị trí đặt trạm thu giá, về mức tiền thu và về khoảng cách giữa các trạm thu. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều người đã cố tình gây rối, đập phá, làm rối loạn thêm tình hình tại một số trạm BOT. Những hành vi quá khích sẽ bị lực lượng công an kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trên thực tế, thời gian qua, Bộ Giao thông vận tải đã nỗ lực cùng các địa phương và chủ đầu tư giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thu giá dịch vụ tại các trạm BOT. Cụ thể, từ đầu năm, nhiều trạm BOT tiếp tục điều chỉnh, miễn/giảm mức thu cho người dân và các phương tiện không kinh doanh ở các khu vực xung quanh.

Hiện, Bộ Giao thông Vận tải đang khẩn trương xử lý tháo gỡ các vướng mắc xung quanh vấn đề BOT trên nguyên tắc đảm bảo minh bạch, lấy ý kiến của người dân, các cấp, các ngành, đảm bảo huy động các nguồn lực xã hội để tiếp tục xây dựng các công trình giao thông trọng điểm của đất nước.

Cấm dừng quá 5 phút - Giải pháp tình thế tại các trạm thu phí BOT? Cấm dừng quá 5 phút - Giải pháp tình thế tại các trạm thu phí BOT?

VTV.vn - Quy định cấm dừng quá 5 phút liệu có giải quyết được vấn đề ùn tắc ở các trạm BOT hay chỉ là giải pháp tình thế cho những vụ việc đã xảy ra ở các trạm thu phí?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước