Kon Tum: Đã xác minh đối tượng phá rừng và vận chuyển gỗ trái phép

Đình Chiểu (VTV8)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã vào cuộc, điều tra xác minh được các đối tượng phá rừng và thu giữ các phương tiên khai thác, vận chuyển gỗ trái phép.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ phá rừngvận chuyển gỗ trái phép tại lâm phần của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, chính quyền các cấp và các ngành chức năng của tỉnh Kon Tum đã vào cuộc, điều tra xác minh được các đối tượng phá rừng và thu giữ các phương tiên khai thác, vận chuyển gỗ trái phép.

Bước đầu, đoàn kiểm tra liên ngành của các cơ quan chức năng liên quan tỉnh Kon Tum bao gồm các lực lượng Công an, Kiểm lâm, Chủ rừng và chính quyền địa phương đã xác định được 5 đối tượng phá rừng và vận chuyển gỗ trái phép hiện đang cư trú tại làng Đăk Vức, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Số gỗ khai thác trái phép tại Lâm trường Đăk Ba thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Đăk Glei là 12 m3. Ngoài ra đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã thu giữ 5 chiếc xe độ lại của các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép và 2 máy cưa lốc.

Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trạm trưởng trạm Quản lý Bảo vệ rừng đối với ông A Tim để điều tra làm rõ trách nhiệm.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ phá rừng ở Kon Tum Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ phá rừng ở Kon Tum

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin vụ phá rừng ở Kon Tum, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước