Kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM vừa khai mạc bàn những vấn đề gì?

Thùy Trang (VTV9)-Thứ hai, ngày 08/10/2018 12:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/10), kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM khóa IX (kỳ họp bất thường) khai mạc tại Hội trường Thành ủy, TP.HCM.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Trong cuộc họp này, HĐND đã xem xét 5 tờ trình của UBND TP về 5 vấn đề quan trọng. Trong đó, 2 vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận nhiều nhất là việc xem xét phê duyệt xây dựng nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM và xem xét thực hiện đề án chương trình sữa học đường.

Thứ nhất, việc xem xét phê duyệt xây dựng nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM sử dụng nguồn Ngân sách Nhà nước với tổng mức đầu tư 1.508 tỷ đồng. Rất nhiều đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc xây dựng nhà hát này. 

Trong bối cảnh TP.HCM chỉ còn duy nhất một nhà hát là Nhà hát thành phố được coi là nhà hát đúng nghĩa nhưng quy mô nhỏ hẹp, các nhà hát còn lại đều xuống cấp, không đảm bảo điều kiện để biểu diễn nghệ thuật đúng chuẩn quốc tế, thì thành phố cần có một nhà hát xứng tầm để phục vụ nhu cầu người dân và đón các đoàn nghệ thuật quốc tế đến biểu diễn, trở thành địa điểm du lịch, biểu tượng văn hóa cho thành phố.

Một vấn đề khác cũng được quan tâm là việc xem xét thực hiện đề án chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc học sinh mẫu giáo và học sinh tiểu học giai đọan 2018-2020 trên địa bàn TP.HCM. 

Các đại biểu đa số đồng tình về tính cần thiết của chương trình này. Bên cạnh đó, cũng có nhiều băn khoăn về việc nguồn gốc, chất lượng sữa, phân loại sữa như thế nào khi nhu cầu đinh dưỡng của mỗi trẻ khác nhau, bên cạnh trẻ nhẹ cân thấp còi còn có trẻ béo phì, việc thí điểm sẽ được thực hiện chỉ ở 5 quận huyện vùng ven hay trên toàn địa bàn thành phố, việc tham gia chương trình sữa học đường là tự nguyện hay bắt buộc, học sinh có bị đánh giá hạnh kiểm nếu không tham gia hay không....

Bên cạnh đó, HĐND cũng xem xét, lấy ý kiến về kiến nghị phân cấp thẩm quyền bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn TP.HCM và việc ban hành quy định về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM.

Yêu cầu TP.HCM giải quyết vướng mắc ở dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng Yêu cầu TP.HCM giải quyết vướng mắc ở dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

VTV.vn - PTTg Trịnh Đình Dũng yêu cầu TP.HCM tập trung giải quyết các vướng mắc để dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí khi thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước