Kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện

Đài PT-TH Hà Nam-Thứ năm, ngày 11/10/2018 21:12 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đời cách mạng của đồng chí Lương Khánh Thiện là tấm gương tiêu biểu về tinh thần yêu nước, cống hiến trọn đời cho lý tưởng cao đẹp của Đảng và hạnh phúc của nhân dân.

Tối 10/10, tại tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với 9 nữ liệt sỹ dân quân pháo phòng không Lam Hạ. Đến dự lễ kỷ niệm có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh: "Cuộc đời cách mạng của đồng chí Lương Khánh Thiện là một tấm gương tiêu biểu về tinh thần yêu nước, cống hiến trọn đời cho lý tưởng cao đẹp của Đảng và hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phục hồi Xứ ủy Bắc Kỳ, lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, phục hồi cơ sở Đảng, cơ sở quần chúng ở Hà Nội, Hải Phòng, Liên tỉnh B... trong thời kỳ Mặt trận dân chủ".

Cũng nhân dịp này, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân truy tặng đối với 9 nữ liệt sỹ dân quân pháo phòng không Lam Hạ. Các chị đã dũng cảm hy sinh bảo vệ tuyến giao thông huyết mạch miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước