Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM)

VTV9-Thứ sáu, ngày 01/06/2018 07:23 GMT+7

Đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 31/5, Bệnh viện Nhi đồng 2, một trong ba bệnh viện Nhi khoa hàng đầu Việt Nam, đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển.

Hòa cùng sự phát triển của ngành y tế TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã có những đóng góp quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe và đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ em trong suốt 40 năm qua.

Từ khởi đầu khó khăn, thiếu thốn cả về nhân lực và cơ sở vật chất, đến nay Bệnh viện Nhi đồng 2 đã từng bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc. Hàng năm, các y bác sỹ đã khám và chữa bệnh cho hàng trăm nghìn trẻ em, trong đó có nhiều ca chuyên khoa sâu, đòi hỏi kỹ thuật khó và phức tạp. Trong đó, ca tách thành công cặp song sinh Việt - Đức vào năm 1988 là ca lịch sử của ngành y tế Việt Nam và đi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Bên cạnh đó, bệnh viện rất quan tâm tới cộng đồng khi hàng năm xây tặng nhà tình nghĩa, cứu trợ bà con vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai bão lụt, điều trị miễn phí cho hàng nghìn bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 thực hiện thành công ca ghép gan cho bệnh nhi nhỏ tuổi nhất Bệnh viện Nhi Đồng 2 thực hiện thành công ca ghép gan cho bệnh nhi nhỏ tuổi nhất

Sau 12 tiếng phẫu thuật, ca ghép gan cho bệnh nhi nhỏ tuổi Phan Nguyễn Minh Hân đã hoàn tất những khâu cuối cùng để đưa bệnh nhi vào phòng hồi sức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước