Kỷ niệm 71 năm Ngày Chữ thập đỏ quốc tế

Nguyễn Thuận (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 06/05/2017 15:43 GMT+7

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã diễn ra vào sáng nay (6/5) tại TP.HCM.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã phát động Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ 10, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Với chủ đề "Vì mọi người, ở mọi nơi" mang thông điệp ở đâu có có người có hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp, ở đó có Chữ thập đỏ trực tiếp nhận và đồng hành cùng họ, buổi kỷ niệm 71 năm Ngày Chữ thập đỏ quốc tế đã diễn ra từ sáng sớm, thu hút sự tham gia đông đảo hơn 1.000 tình nguyện viên đến từ 24 quận/huyện trên địa bàn TP.HCM.

Nhìn lại năm qua, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM gặt hái nhiều thành quả có thể kể đến, như không để xảy ra tình trạng khan hiếm máu bằng nhiều chương trình vận động người dân tham gia chiến dịch Lễ Hội Xuân hồng, Những giọt máu hồng, Hành trình đỏ.

Thông qua những chiến dịch trên, Hội Chữ thập đỏ đã tiếp nhận hơn 200.000 đơn vị máu, tỷ lệ máu sạch lên đến 97%, chiếm 17% tổng lượng máu toàn quốc. Hay hoạt động quyên góp và cứu trợ khẩn cấp hướng về đồng bào bị bão lũ miền Trung, trong đợt lũ tháng 10/2016, với 54 chuyến công tác, cứu trợ cho đồng bào 15 tỷ đồng.

Những chương trình ý nghĩa sẽ tiếp tục được kéo dài, nhiều hoàn cảnh khó khăn sẽ được giúp đỡ, bởi hơn 400.000 tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đang cống hiến từng ngày và bởi những tấm lòng hảo tâm, nhân ái, luôn dang rộng vòng tay chia sẻ với cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước