Lại xảy ra tình trạng taxi “chặt chém” khách nước ngoài

Thanh Nhã - Duy Hưng (VTV9)-Thứ năm, ngày 12/07/2018 07:31 GMT+7

Một tài xế hãng taxi Emasco Nha Trang bị tố "chặt chém" khách hàng. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có đơn phản ánh về việc lái xe taxi của hãng Emasco Nha Trang "chặt chém" và có thái độ thiếu văn hóa đối với 3 du khách Hàn Quốc.

Vào khoảng 22h30 ngày 9/7, lái xe taxi của hãng Emasco Nha Trang chở 3 khách Hàn Quốc từ khách sạn Havana Nha Trang đến khách sạn Rosaka Nha Trang, lái xe này đã đòi phí dịch vụ phụ thu là 200.000 đồng, trong khi giá taxi trung bình của đoạn đường này chỉ khoảng 25.000 đồng. Bảo vệ khách sạn ra nói chuyện với lái xe, nhưng cả bảo vệ và 3 du khách đều bị lái xe liên tục chửi rủa. Trước thái độ hung hăng như vậy, 3 du khách phải đưa 100.000 đồng cho đoạn đường chỉ phải trả tiền taxi khoảng 30.000 đồng.

Hiện Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, truy tìm để xử lý nghiêm sai phạm của chủ xe và lái xe. Trước đây, một lái xe taxi tại tỉnh Khánh Hòa đã đòi du khách số tiền khoảng 7 triệu đồng cho đoạn đường dài chỉ hơn 4km. 


Xử lý nghiêm taxi 'chặt chém' gần 1 triệu đồng của du khách tại Hà Nội Xử lý nghiêm taxi "chặt chém" gần 1 triệu đồng của du khách tại Hà Nội

VTV.vn - Ủy ban ATGT Quốc gia đã vừa có công văn đề nghị xử lý nghiêm hành vi một lái xe taxi "chặt chém" 2 du khách nước ngoài diễn ra cách đây ít ngày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước