“Lái xe ô tô không chú ý khi đi qua đường sắt gây tai nạn nghiêm trọng”

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 24/10/2016 18:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô và tàu hỏa ở Thường Tín, Hà Nội.

Chiều 24/10, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do lái xe ô tô không chú ý khi đi qua đường sắt. Đây là đường ngang được phòng vệ bằng thiết bị cảnh báo tự động, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thiết bị hoạt động bình thường. Hiện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn; đồng thời, giao Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh bố trí nhân lực trực cảnh giới 24/24 đảm bảo ATGTĐS tại đường ngang này.

Trước đó, vào lúc 05h28 ngày 24/10/2016, đoàn tàu khách mang số hiệu SE2 khi đến địa bàn xã Văn Giáp, huyện Thường Tín, Hà Nội va phải xe ô tô 5 chỗ BKS 30A-602.25 vượt qua đường sắt. Xe ô tô bị văng ra khỏi khổ giới hạn đường sắt.

Khi xảy ra tai nạn, trên xe ô tô có 7 người. Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 2 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn nghiêm trọng này còn khiến xe ô tô bị hỏng nặng, đầu máy 930 bị gãy 2 vòi hãm, cong bậc lên xuống, gãy 1 cột tín hiệu cảnh báo tự động bên phải hướng tàu chạy. Vụ tai nạn cũng làm ách tắc chính tuyến 44 phút và chậm tàu 62 phút.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đến 06h20 cùng ngày, giao thông đường sắt đã hoạt động trở lại.

Ngay khi nhận được tin báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cử người thường trực cùng bệnh viện cấp cứu tích cực cho nạn nhân tại bệnh viện Việt Đức.

 

“Lái xe ô tô không chú ý khi đi qua đường sắt gây tai nạn nghiêm trọng” - Ảnh 1.

 


Tàu hỏa húc nát ô tô ở Thường Tín, 5 người chết, 2 người bị thương Tàu hỏa húc nát ô tô ở Thường Tín, 5 người chết, 2 người bị thương

VTV.vn - Chiếc xe ô tô băng qua đường sắt đúng lúc tàu SE2 chạy tới, khiến tàu này không kịp phanh và đâm trực diện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước