Lâm Đồng: Hàng nghìn giáo viên bị truy thu tiền phụ cấp

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/04/2016 14:09 GMT+7

VTV.vn -Hàng nghìn giáo viên công tác tại các xã đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng đang phải sống trong cảnh lo lắng khi bị truy thu hàng trăm triệu đồng tiền phụ cấp.

Theo các giáo viên Trường Mầm non Lộc Nam, họ là những giáo viên lâu năm, công tác tại xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và được hưởng các khoản tiền phụ cấp thu hút theo các Nghị định của Chính phủ. Tuy nhiên, mới đây, UBND huyện Bảo Lâm đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình chi trả các khoản tiền phụ cấp thu hút và tiến hành truy thu các khoản chi sai theo quy định.

Tại Trường Mầm non Lộc Nam, có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên bị truy thu khoản tiền gần 700 triệu đồng, có những giáo viên bị truy thu đến hơn 100 triệu đồng.

Trên thực tế, nhiều giáo viên chưa được hưởng đủ vẫn phải truy thu nên rất thiệt thòi, rơi vào cảnh vào khó khăn. Việc làm của huyện Bảo Lâm đã đẩy giáo viên đang công tác tại các trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lâm Đồng vào cảnh nợ tiền Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước