Lâm Đồng: Môi trường bị đe dọa do khai thác và vận chuyển khoáng cát

Mạnh Thành (Đài PT-TH Lâm Đồng)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 22:31 GMT+7

VTV.vn - Người dân ở thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng phản ánh, kể từ khi có 2 đơn vị tổ chức khai thác cát đã khiến cho đời sống của người dân bị đảo lộn.

Nằm trong khu vực lòng hồ Thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi, địa bàn thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng hiện có 2 đơn vị được cấp phép khai thác cát là doanh nghiệp Trung Phong và doanh nghiệp Lê Tám.

Theo người dân phản ánh, kể từ khi 2 đơn vị này tổ chức khai thác cát đã khiến cho đời sống của người dân bị đảo lộn bởi tiếng xe, máy, tàu thuyền hoạt động ngày đêm; ngoài ra tại khu vực này còn tụ tập khá đông thanh niên về đây làm thuê nên phần nào ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Ngoài ra, với lưu lượng lớn các phương tiện trọng tải nặng vận chuyển cát ra khỏi lòng hồ hàng ngày đã đe dọa đến môi trường sống dân sinh, gây hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông; đặc biệt là tuyến đường cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy rừng mới được Nhà nước đầu tư trên 10 tỷ đồng cũng bị các phương tiện chở cát cày xéo phá hỏng nghiêm trọng.

Ban quản lý rừng Hòa Bắc – Hòa Nam, Di Linh, đơn vị chủ đầu tư tuyến đường trên đã nhiều lần kiến nghị, nhưng thực trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Từ khóa:

khai thác cát

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước