Làm lụng vất vả cả năm để mua vé về quê ăn Tết

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/12/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Chuyện về quê ăn Tết hay không về được đăng trên trang báo điện tử VnExpress đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng.

Chuyện về quê ăn Tết luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người, nhất là những người xa quê, xa gia đình từ chuyện tàu xe cho đến giá vé rồi chuyện về hay không về. Do vậy, khi trang báo điện tử Vnexpress đăng bài viết liên quan đến câu chuyện về quê ăn Tết đã thu hút sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng.

Tác giả bài viết cho rằng, nếu về dịp hè sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá nhưng cái cảm giác ở nhà đêm giao thừa rất khác biệt. Nhà nhà con cháu quây quần, thắp hương cho tổ tiên, ngồi xem ti vi, nghe bản nhạc chúc Tết, cùng nâng ly chén rượu mừng, ông bà con cháu lì xì mừng tuổi nhau, cùng ăn miếng xôi, miếng bánh.

Chỉ có Tết mới là dịp chúng ta được gặp gỡ tất cả mọi người. Những bậc làm cha mẹ ai cũng lo con mình phải tốn kém vì đi lại xa xôi nhưng trong thâm tâm họ luôn mong có con cháu bên cạnh trong những ngày Tết.

Vì thế, quan điểm của tác giả này là cố gắng kiếm tiền dù vất vả mấy cũng được để về quê ăn Tết. Nhiều độc giả xúc động khi đọc bài viết này nhưng cũng có những độc giả không hẳn đồng tình với quan điểm tác giả.

Ký ức đặc biệt về Tết Trung thu thời chiến Ký ức đặc biệt về Tết Trung thu thời chiến Người Dao Mộc Châu chuẩn bị cho ngày Tết độc lập Người Dao Mộc Châu chuẩn bị cho ngày Tết độc lập Tết nửa năm ở miền Tây - Ngày người xa quê đoàn tụ gia đình Tết nửa năm ở miền Tây - Ngày người xa quê đoàn tụ gia đình

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước