Lâm tặc ngày càng manh động

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/08/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, tại những cánh rừng khu vực miền Trung Tây Nguyên, tình trạng lâm tặc tấn công kiểm lâm diễn ra ngày càng phức tạp và manh động.

Sáng 2/3/2016, một tổ kiểm lâm trạm Hương Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế gồm 5 người trong khi làm nhiệm vụ đã bị một nhóm lâm tặc bao vây, hành hung. Một kiểm lâm đã bị lâm tặc chém vào bàn tay phải, dùng hung khí đánh vào đầu và chân.

Chiều 2/3/2016, 5 cán bộ kiểm lâm đang làm nhiệm vụ tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì bị một số đối tượng bất ngờ tấn công bằng súng tự chế. Trước đó, trong khi kiểm tra việc quản lý, bảo vệ rừng và việc chấp hành pháp luật của người dân tại bản Đoòng - nằm sâu giữa vùng lõi Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc xã Tân Trạch, Bố Trạch, các cán bộ kiểm lâm đã phát hiện một số sai phạm trong công tác bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm của các hộ dân tại bản Đoòng. Một số kiểm lâm đã chụp ảnh các tang vật vi phạm để làm cơ sở xử lý nhưng sau đó một số đối tượng đã uy hiếp bắt các kiểm lâm xóa ảnh đã chụp.

Chiều 10/6, cán bộ kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đi kiểm tra hiện trường vụ phá rừng trái phép tại Tiểu khu 259 thuộc xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà thì bị hai đối tượng lao vào hành hung, dùng dao đánh đuổi các cán bộ bảo vệ rừng.

Vào 4h30 ngày 12/7, lực lượng kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam bị các đối tượng vận chuyển gỗ lậu lăng mạ, phỉ báng sau đó dùng dao phay xông vào chốt gác chém lực lượng kiểm lâm đang trực làm một kiểm lâm viên bị thương ở vùng mặt. Đối tượng còn nhắn tin hăm dọa vào điện thoại của kiểm lâm viên.

Mới đây nhất, tại tỉnh Lâm Đồng, ngày 8/8, hai cán bộ đã bị một số đối tượng nghi lâm tặc dùng hung khí tấn công và chém vào cổ tại khu vực thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước