Làm thế nào để nâng cao hiệu quả của bảo hiểm thất nghiệp?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 18:59 GMT+7

Người lao động tại Công ty May Thái Nguyên. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - "Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp" là đề án trong hội thảo được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tại Hà Nội.

Ngày 29/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến cho đề án "Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp".

Đề án đưa ra 11 giải pháp, giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành trong thời gian tới nhằm bảo đảm việc thực hiện bảo hiểm thất nghiệp thuận lợi, hiệu quả, khắc phục những khó khăn, vướng mắc hiện hành như: chưa gắn với thị trường lao động, nặng về khu vực chính thức, chưa có chính sách phù hợp cho khu vực phi chính thức, còn nặng về giải quyết trợ cấp thất nghiệp, chưa chú ý thỏa đáng đến các giải pháp phòng ngừa theo thông lệ quốc tế.

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả của bảo hiểm thất nghiệp? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh phát biểu tại hội thảo.

Sau hơn 11 năm thực hiện, đến nay trên toàn quốc có hơn 13 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, chiếm 27,4% lực lượng lao động trong độ tuổi. Chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã thực hiện tốt vai trò là “điểm tựa” cho người thất nghiệp.

Dự kiến, đề án sẽ được hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2020.

Khánh Hòa: Giải quyết nhanh bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động Khánh Hòa: Giải quyết nhanh bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động Nỗ lực giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị mất việc làm Nỗ lực giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị mất việc làm Hà Nội: Gần 7.000 người nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội: Gần 7.000 người nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước