Làm theo lời Bác: Ngày thứ Sáu nghe dân nói

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 10:55 GMT+7

VTV.vn - Mô hình "Làm theo lời Bác: Ngày thứ Sáu nghe dân nói" đang được triển khai tại xã Đông Phước A, Châu Thành, Hậu Giang và được đông đảo người dân địa phương ủng hộ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn các cán bộ đảng viên phải chú ý tìm hiểu, quan tâm thật lòng đến mọi mặt đời sống của các tầng lớp nhân dân. Bác cũng yêu cầu mọi người phải tôn trọng, lắng nghe và giải quyết những kiến nghị chính đáng của dân.

Những năm qua, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên cả nước đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình về làm theo lời di huấn của Người. Câu chuyện về ngày thứ Sáu nghe dân nói tại xã Đông Phước A, Châu Thành, Hậu Giang là một ví dụ.

Làm theo lời Bác: Ngày thứ Sáu nghe dân nói - Ảnh 1.

Một buổi thứ Sáu nghe dân nói tại xã Đông Phước A, Châu Thành, Hậu Giang.

Ở cấp xã sẽ có nhiều việc "lực bất tòng tâm", nhưng chính từ những buổi lắng nghe dân chính quyền xã Đông Phước A biết phải làm thế nào để người dân tin tưởng.

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch UBND xã Đông Phước A - cho hay: "Có những người phát biểu khác nhau, đôi khi quá thẳng nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp thu và nếu sai phải sửa".

"Tôi rất tâm đắc mô hình này vì rất là thiết thực, cho thấy Đảng, Nhà nước với dân là một khối, ý Đảng lòng dân là một", ông Đặng Thế Khải - người dân xã Đông Phước A - nói.

Nhờ có những buổi được nói, được nghe, xã Đông Phước An mấy năm nay không có khiếu kiện đông người, vượt cấp. Địa phương đã hòa giải 50 vụ việc, xóa nhiều tụ điểm mất an ninh trật tự. Ngoài ra, xã Đông Phước A còn xây sửa 10 cây cầu, tu sửa lại nhiều tuyến đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước