Lần đầu tiên tổ chức thi nấu bánh chưng dâng vua Hùng tại TP.HCM

Nhật Phương - Hồng Việt (VTV9)-Thứ hai, ngày 23/04/2018 09:37 GMT+7

VTV.vn - Chiều 22/4, tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc TP.HCM đã diễn ra hội thi Gói, nấu bánh chưng lần đầu tiên do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức.

Đây là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc trong không khí cả nước đang hướng về lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 7 đơn vị thuộc các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, trung tâm ẩm thực Việt Nam trên địa bàn TP.HCM, sinh viên đến từ nhiều trường đại học.

Cuộc thi Gói, nấu bánh chưng gồm 3 phần chính. Từ 15h - 17h30 diễn ra phần thi gói bánh, các đội gói 19 bánh chưng có kích thước 18 x 18 x 6cm, sau khi nấu trọng lượng bánh là 1,5kg. Tiếp theo là phần thi nấu bánh trong vòng 12 tiếng. Vào 7h ngày 23/4, các đội thi có 30 phút cho phần thi trưng bày mâm cỗ.

Trải qua hơn một ngày thi, đội nào làm được những chiếc bánh đảm bảo chất lượng, mang tính thẩm mỹ cao nhất sẽ giành được chiến thắng. Tất cả bánh chưng tham gia cuộc thi sẽ được trưng bày tại các gian thờ để dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương.


Sôi nổi hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ tổ Hùng Vương Sôi nổi hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ tổ Hùng Vương

VTV.vn - Hội thi năm nay có sự góp mặt của 14 đoàn, trong đó có một đoàn tới từ thủ đô Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước