Đây là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc trong không khí cả nước đang hướng về lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 7 đơn vị thuộc các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, trung tâm ẩm thực Việt Nam trên địa bàn TP.HCM, sinh viên đến từ nhiều trường đại học.
Cuộc thi Gói, nấu bánh chưng gồm 3 phần chính. Từ 15h - 17h30 diễn ra phần thi gói bánh, các đội gói 19 bánh chưng có kích thước 18 x 18 x 6cm, sau khi nấu trọng lượng bánh là 1,5kg. Tiếp theo là phần thi nấu bánh trong vòng 12 tiếng. Vào 7h ngày 23/4, các đội thi có 30 phút cho phần thi trưng bày mâm cỗ.
Trải qua hơn một ngày thi, đội nào làm được những chiếc bánh đảm bảo chất lượng, mang tính thẩm mỹ cao nhất sẽ giành được chiến thắng. Tất cả bánh chưng tham gia cuộc thi sẽ được trưng bày tại các gian thờ để dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!