Lần theo đường đi của các đường dây mang thai hộ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/05/2019 09:15 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt những đường dây mang thai hộ đang âm thầm hoạt động. Chỉ cần ở đâu có nhu cầu, các đối tượng môi giới sẽ bằng cách nào đó luôn luôn sẵn sàng cung cấp.

Thậm chí, có những đường dây mang thai hộ hoạt động dây xuyên quốc gia, trong đó nhiều phụ nữ Việt Nam được đưa vượt biên trái phép sang Trung Quốc. 

Các cò môi giới của dịch vụ mang thai hộ được ví như những vòi bạch tuộc vươn dài từ mạng xã hội ra đời thực.  Những phụ nữ đang cần tiền, đã ly hôn được đối tượng hướng tới để dụ dỗ, lôi kéo.

Sau khi có người đồng ý, các đối tượng liên lạc nhà xe đưa phụ nữ về các khu vực biên giới, chờ đưa sang Trung Quốc. Điều kiện mang thai hộ bên Trung Quốc rất dễ, chỉ cần gửi ảnh, chứng minh thư hoặc hộ chiếu là lên đường.

Trong vai người có thể mang thai hộ, phóng viên được nhóm môi giới hẹn sẽ đi cùng một phụ nữ khác tại Thanh Hoá. Quá trình di chuyển, môi giới thường xuyên yêu cầu chụp ảnh và gọi điện theo dõi hành trình. 

Điểm đến là bến xe gần cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn. Tại đây, mắt xích đầu tiên trong đường dây xuất hiện đó là 1 người địa phương, thường xuyên đón và đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ theo con đường mòn ven rừng.

Tại ranh giới 2 quốc gia, bên kia tường rào có 1 người phụ nữ đã đợi sẵn. Lấy lý do bỏ quên va ly và đau bụng, phóng viên trong vai người mang thai hộ đã xin quay về. Dù không được nhóm đối tượng đồng ý nhưng phóng viên đã nhanh chóng xin nhờ xe ra khỏi khu vực này.

Thâm nhập thị trường môi giới mang thai hộ Thâm nhập thị trường môi giới mang thai hộ

VTV.vn - Trong suốt 1 tháng qua, phóng viên đã thâm nhập để tìm hiểu một thị trường ngầm, chuyên môi giới mang thai hộ, mua bán trứng đang diễn ra sôi động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước